google-site-verification=0ZAY90XkyXLjMfKkYNOHbkWL1IN2hmqr88jv2rl0nS0 google-site-verification=uTrKn0Ltam9gi-Rvr6uFdDcNH9jxPlWIOxQ0myHmzr8

การปูพื้นไวนิลให้คล้ายพื้นไม้

ความต้องการพื้นไวนิลที่มีลักษณะคล้ายพื้นไม้ มีเพิ่มสูงขึ้นเช่นเดียวกับปริมาณที่สามารถผลิตได้มาก อีกทั้งยังมีหลากหลายสี, สไตล์, คุณภาพ และการนำไปประยุกต์ใช้มากมาย หรือกล่าวอีกอย่างหนึ่งคือ คงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการปูพื้นไวนิลให้คล้ายพื้นไม้ที่สวยงามนี้อีกแล้ว

 

          ตลอดเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา การเลือกวัสดุที่ใช้ปูพื้นห้อง ได้แยกจากกันระหว่างไม้และไวนิล ซึ่งความนิยมชมชอบนี้ มีเพิ่มมากขึ้นจากความได้เปรียบในวงการภาพถ่าย, ผลิตภัณฑ์จากไวนิล และเทคโนโลยีการพิมพ์ ในขณะที่ไม้ก็ยังมีความก้าวหน้าเพิ่มขึ้นทุกปี แต่พื้นไวนิลที่ทำออกมาให้ดูเหมือนไม้ ดูจะก้าวหน้ามากกว่า

 

          ในวันนี้ พื้นไวนิลที่ดูคล้ายพื้นไม้ ไม่เพียงแต่มีรูปแบบที่หลากหลายให้เลือกสรร แต่ยังมีความคล้ายคลึงกับไม้จริงๆ ในแง่ของการออกแบบ, ความคงทน, มูลค่า และการนำไปใช้งาน อันที่จริงการที่จะแยกไม้จริงออกไวนิลระดับพรีเมี่ยมนั้น ยังทำได้ยากเลย

 

คุณสมบัติของพื้นไวนิลที่ดูเหมือนไม้ ไม่เพียงแต่มันจะดูเหมือนไม้จริงๆ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีการพิมพ์ขั้นสู ที่ช่วยให้พื้นไวนิลมีความรู้สึกเหมือนไม้เนื้อแข็ง พื้นผิวและกรอบแผ่น แม้ในการตรวจสอบอย่างละเอียดก็อาจลวงตาและการสัมผัสได้ พื้นผิวของไม้ที่สมจริงอยู่ในขณะนี้ คือคุณภาพที่พบได้ทั่วไปกับไวนิลที่นำมาใช้ในการทำพื้นห้อง

 

ไวนิลที่ออกแบบมาให้เหมือน (และมีความคงทน ใช้งานได้ดีกว่า) ไม้

 

ส่วนใหญ่จะคิดว่าพื้นไวนิลที่มีลักษณะเป็นไม้ก็ดีพอสมควรแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ ไวนิลได้เข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมมากขึ้น ไม่เพียงแต่เรื่องความสวยงามในการตกแต่ง ไวนิลได้ก้าวข้ามบทบาทของพื้นไม้แท้ๆ ทั้งทางด้านการออกแบบ และการนำมาใช้งาน, การนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลากหลายแนวทาง, ราคา และคุณภาพโดยรวม ยกตัวอย่างเช่น ไม้เมเปิ้ลแคนาดา สำหรับการทำห้องนอน ซึ่งไม้เมเปิ้ลนิยมนำมาใช้ในการทำพื้นห้องรับประทานอาหาร ด้วยความเงางามของมัน อย่างไรก็ตาม คำแนะนำที่เหมาะสมคือ คุณไม่ควรนำไม้เนื้อแข็งหรือแม้แต่ไม้ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ มาใช้กับในห้องน้ำ เนื่องจากความชื้นจะส่งผลเสียต่อเนื้อไม้ ส่วนพื้นลามิเนตที่ออกแบบให้เหมือนไม้ ก็ยังไม่ได้รับความนิยมมากแต่คุณสามารถนำไวนิลมาใช้ปูพื้นห้องอันหรูหราได้ในทันที โดยที่มันจะไม่เกิดรอยแยก หรือได้รับผลกระทบจากน้ำ

 

การออกแบบให้เหมือนไม้บางประเภท มีดังนี้:

 

  • ไม้โอ๊คสีสว่าง
  • ไม้โอ๊คสีทึบปานกลาง
  • ไม้สัก
  • ไม้เชสนัท
  • ไม้วอลนัท
  • ไม้โอ๊คสีทึบ

 

          ความคิดเห็นของแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันได้ แต่ในความเห็นของฉัน พื้นจะดูดีเมื่อมีสีเข้ม และไม้ hickory คือหนึ่งในพันธุ์ไม้ที่ให้สีเข้ม เฉดสีที่หม่นๆ นี้ สามารถนำมาใช้กับไวนิลได้ดี และให้ความเป็นธรรมชาติเลียนแบบของจริงได้ ทั้งนี้ เพราะคุณภาพของไวนิลจะขึ้นอยู่กับการทำชั้นภาพออกมาให้ดูดี ดังนั้นการเลือกไวนิลที่มีลักษณะเหมือนพันธุ์ไม้หายาก ก็ไม่ได้มีราคาแพงจากพันธุ์ไม้ทั่วไปมากนัก ผิดกับการที่คุณเลือกใช้ไม้จริงๆ

 

          ใครก็ตามที่กำลังมองหาพื้นไวนิลที่ดูเหมือนเนื้อไม้ หลังจากได้ลองสำรวจดู จะพบว่ามันน่าอัศจรรย์ ที่พื้นไวนิลนี้มีความคงทน ดูแลรักษาง่าย มีการออกแบบ และสามารถปรับแต่งได้ดีกว่าการใช้ไม้จริงๆ ไวนิลคือตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่ทำให้การปูพื้นห้องดูดีมีคุณค่า และยากที่จะปฏิเสธ

 

แหล่งที่มา: https://parterreflooring.com/vinyl-flooring-that-looks-like-wood

https://www.thespruce.com/luxury-vinyl-plank-flooring-that-looks-like-wood-1822810

Address

บริษัท บี คลิก ฟลอร์ จำกัด

300/31 ถนนนวมินทร์

แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม

กรุงเทพมหานคร 10240

Contact us

0-2068-1911-2

0-2087-9911

b.clickfloor@gmail.com

Tel.

Fax.

E - mail

B-Click floor

@b-click

Follow us

Copyright © 2019 www.b-clickfloor.com All Rights Reserved.​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by