google-site-verification=0ZAY90XkyXLjMfKkYNOHbkWL1IN2hmqr88jv2rl0nS0 google-site-verification=uTrKn0Ltam9gi-Rvr6uFdDcNH9jxPlWIOxQ0myHmzr8

พื้นไวนิลสุดหรู: สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อ​

พื้นไวนิลสุดหรู: สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อ

แต่ละห้องในบ้านของคุณ ตั้งแต่ห้องน้ำยันห้องที่คนเยอะที่สุดต่างก็มีปัญหาของมันเอง ดังนั้นพื้นที่เหมาะสมสำหรับห้องหนึ่งอาจเป็นปัญหาสำหรับอีกห้องหนึ่ง แต่แผ่นไวนิลสุดหรู (LVP) – เรียกอีกอย่างว่ากระเบื้องสุดหรู (LVT)


เพราะว่าความก้าวหน้าในเทคโนโลยีสิ่งพิมพ์ พื้นไวนิลสุดหรุได้มีการพัฒนามากมายในหลายสิบปีมานี้ และได้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในทุกวันนี้ ที่มีทั้งสไตล์ ความคงทน และ ไม่แพงอีกด้วย แต่แล้วพื้นไวนิลสุดหรูใช่สำหรับคุณรึเปล่า ก่อนที่จะเลือก LVT มันมีบางเรื่องที่คุณควรพิจารณาเสียก่อน


ประเภทของพื้น LVT
พื้น LVT มาในกระเบื้องหลายไซส์ตั้งแต่ 9 หรือ 12 ตารางนิ้ว ซึ่งทำเหมือนกระเบื้องเซรามิค เพราะว่ากันน้ำและง่ายที่จะติดตั้ง LVT ซี่งจำลองหินหรือไม้มาในรูปของแผ่นซึ่งส่วนใหญ่กว้าง 7” และยาว 48”


ชั้นและความหนาของกระเบื้อง
LVT มีอยู่หลายชั้น สินค้ามีความหลากหลายแต่ส่วนใหญ้จะมีอยู่ประมาณ 6-8 ชั้น ปกติชั้นต่างๆทำด้วย:
— ชั้นเคลือบโปร่งใสด้านบนเพิ่มลายเงาและการป้องกัน 
— ชั้นป้องกันโปร่งใสเพื่อปกป้องชั้นดีไซน์ 
— ชั้นดีไซน์ด้วยภาพปริ้นที่มีความคมชัด 
— ชั้นรองรับของโฟม หรือทำให้พื้นมีสัมผัสที่นุ่มและสบายมากขค้นที่จะเดิน 
— ชั้นเส้นใยแก้วให้การรองรับชั้นอื่นๆและช่วยให้พื้นมีความเรียบเสมอกัน 
— ชั้น PVC แข็งให้การรองรับที่มากขึ้นเป็นฐาน แข็งแรงและง่ายที่จะติดตั้ง 


ชั้นที่รวมกันมาแล้วให้ความทนทาน ดูดเสียง พื้นผิวรองรับ บางคนก็ชอบเพราะเดินสบายกว่าพื้นผิวแข็งอื่นๆ มันยังมีสัมผัสที่อุ่นกว่าหินหรือกระเบื้องเซรามิคซึ่งเย็นมาก


การติดตั้ง
การติดตั้งพื้นไวนิลสุดหรูนั้นง่ายกว่าการติดตั้งพื้นวัสดุอื่นๆ LVT บางอันมาพร้อมลักษณะตัวล็อค พื้นไวนิลสุดหรูสามารถติดตั้งทับคอนกรีต ไม้เนื้อแข็ง หรือไม้เนื้ออ่อน มันสามารถติดตั้งทับแม้กระทั่งไวนิลที่มีอยู่ก่อนแล้ว อย่างไรก็ตาม เราไม่แนะนำให้มีมากว่า 2 ชั้น


ความทนทาน
LVT มีความทนทานสูง ถ้าติดตั้งและบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี มันสามารถอยู่ได้นานถึง 10-20 ปี กล่าวได้ว่า LVT เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับห้องต่างๆในบ้านของคุณที่มีความพลุกพล่าน ยิ่งไปกว่านั้นพื้นไวนิลสุดหรูส่วนใหญ่มีชั้นป้องกันบนพื้นผิวของมันเพื่อต้านทานรอยขีดข่วน รอยเลอะ และความชื้น กับพื้นใดๆก็ตาม คุณภาพของวัสดุที่คุณเลือกซื้อจะมีผลกับระยะเวลาที่มันอยู่ได้


ราคา
ต่อตารางฟุต LVT เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ประหยัดที่สุดสำหรับการทำพื้นที่คุณสามารถเลือก เมื่อเทียบกับราคาพื้นไม้ หิน หรือเซรามิค และถ้าคุณมีฝีมือ คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายอีกได้ด้วยการคิดตั้งพื้นไวนิลเอง

 

สรุป
ซื้อ LVT คุณภาพที่ดีจะช่วยครอบคลุมได้หลายจุด นอกจากจะความสามารถกันน้ำและกันรอย ความหนาของชั้นป้องกัน และวัสดุเคลือบด้านบน คุณไม่ควรลืมถามเรื่องประกันไว้ด้วย สำหรับที่อยู่อาศัยนั้น พื้นคุณภาพปกติมักครอบคลุมได้มากกว่า 20 ปี ส่วนพื้นที่เสียหายง่ายจะครอบคลุมอย่างงน้อย 10 ปี

 

แหล่งที่มา

https://floorcritics.com/vinyl-plank

 

https://www.geminifloors.com/vinyl-flooring-installation

 

https://www.consumerreports.org/flooring/right-type-of-flooring-for-every-room

 

https://www.americasfloorsource.com/tips-and-trends/12-things-you-need-to-know-before-buying-vinyl-flooring

 

 13-b-clickfloor_com

Address

บริษัท บี คลิก ฟลอร์ จำกัด

300/31 ถนนนวมินทร์

แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม

กรุงเทพมหานคร 10240

Contact us

0-2068-1911-2

0-2087-9911

b.clickfloor@gmail.com

Tel.

Fax.

E - mail

B-Click floor

@b-click

Follow us

Copyright © 2019 www.b-clickfloor.com All Rights Reserved.​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by