google-site-verification=0ZAY90XkyXLjMfKkYNOHbkWL1IN2hmqr88jv2rl0nS0 google-site-verification=uTrKn0Ltam9gi-Rvr6uFdDcNH9jxPlWIOxQ0myHmzr8

กระเบื้องไวนิลหรูนั้นกันน้ำและความชื้นจริงหรือ?​

เมื่อน้ำตกกระทบและกลายเป็นแอ่งบนไม้หรือพื้นที่ไม่กันน้ำแล้ว ความชื้นจะซึมเข้าไปในแกนกลางของแผ่นไม้ เมื่อพื้นไม้นั้นเสียหายด้วยความชื้น ความเสียหายก็ย้อนคืนไม่ได้แล้วและเริ่มขึ้นรา แต่ว่าถ้าหากพื้นนั้นกันน้ำ เมื่อโดนน้ำมันจะไม่เสียหายทันที และเกราะป้องกันที่เพิ่มเข้ามาก็จะป้องกันไม่ให้ความชื้นซึ่มเข้าไปในแกนกลาง—ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่อย่างไรคุณก็ต้องเช็กมันออกด้วยก่อนที่มันจะผ่านชั้นป้องกันเข้าไปได้


จากตัวเลือกปูพื้นที่กันน้ำได้แล้ว ความคงทนนั้นมาพร้อมกับความหรูหราโดยเฉพาะกระเบื้องไวนิลหรู ไวนิลนั้นมีมานานแล้วตั้งแต่ถูกใช้ครั้งแรกในยุค 1930 ตอนนี้ตัวเลือกของไม้ไวนิลหรู (LVP) และกระเบื้องไวนิลหรู (LVT) นั้นให้สัมผัสและภาพที่ดูเหมือนจริงจนหลายคนคิดว่ามันเป็นไม้จริงไปเสียอย่างนั้น จริงๆแล้วมันเป็นไวนิลทั้งแผ่น (ไม่ใช่แผ่นไวนิลบาง) ดังนั้น มันเลยดูเหมือนของจริงไป ไวนิลหรูส่วนมากนั้นกันน้ำหรือว่ากันน้ำได้ในระยะเวลาหนึ่ง ด้วยแกนกลางที่ทำจากหินที่แข็งแรง ทำให้ไวนิลหรูส่วนมากไม่เพียงแต่กันน้ำได้  100% เท่านั้นแต่ยังไม่ผุพังอีกด้วย นอกจากนั้น มันยังง่ายและรวดเร็วในการปูพื้นอีกด้วย


แผ่นปูพื้นไวนิลหรูนั้นมีหลากหลายแบบหลายฟอร์มและหลายเกรด หลายปีมาแล้วไวนิลหรูนั้นมีแต่แบบติดกาวซึ่งสามารถติดกับคอนกรีตหรือไม้อัดได้โดยตรง เพราะว่ามันบาง มันจึงไม่รองรับเลยราวกับว่าคุณกำลังเดินบนพื้นคอนกรีต แต่ทุกวันนี้ ไวนิลมีหลากหลายแบบมากขึ้น เช่น "แบบลอย" และ LVT แบบตัวต่อ เป็นต้น แบบที่ไม่ต้องติดกาวกับพื้นด้านล่าง


แม้ว่าจะมีหลายเกรดและหลากรูปแบบ ไม้หรือกระเบื้องไวนิลหรูนั้นกันน้ำและไม่เสียหายจากความชื้นอยู่แล้ว  เพราะเหตุนั้นมันจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับห้องน้ำ ห้องซักผ้า ห้องครัว และพื้นที่อื่นๆที่มีความชื้นเข้าถึงได้


อย่างไรก็ดี เมื่อไวนิลหรูปูทับบนคอนกรีตแล้ว มันมีความเป็นไปได้ที่ความชื้นซึ่งอยู่ใต้พื้นอยู่แล้ว—ไม่ว่าจะเป็นเพราะว่ามันซึมลงไปจากด้านบนหรือว่าคายออกมาจากแผ่นคอนกรีต—สามารถทำปฏิกิริยากับสารเคมีในคอนกรีตเกิดเป็นด่างแก่ ซึ่งสามารถทำให้ไวนิลสึกกร่อนได้ ว่าง่ายๆคือ ความชื้นธรรมดาๆไม่ส่งผลต่อไวนิลหรู แต่ว่าก็ต้องระมัดระวังเมื่อมันวางทับคอนกรีตตอนปู คุณอาจต้องเช็กความชื้นและดำเนินมาตรการกันความชื้นบนคอนกรีตเพื่อให้มั่นใจว่ารอยต่อและขอบพื้นไม่มีรอยอะไรเพื่อป้องกันให้ความชื้นลงไปบนคอนกรีตข้างใต้ไวนิลหรู


สรุป
ด้วย LVT ปูพื้นของคุณ คุณสามารถปูพื้นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณได้โดยไม่เสียลวดลายของไม้ไป แม้ว่ากระเบื้องปูพื้นกันน้ำนั้นเริ่มมีวัสดุและลวดลายที่หลากหลายมากขึ้นเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ไหนๆก็ตาม LVT จะให้ความรู้สึกเป็นมิตรกับเด็กหรือสัตว์เลี้ยง เพราะว่ากระเบื้องปูพื้นราคาสบายกระเป๋านี้ไม่เพียงแต่กันน้ำและความชื้นแต่ยังกันรอยอีกด้วย

 

แหล่งที่มา

https://www.flooranddecor.com/get-floored/inform/blog-article-820.html

https://evokeflooring.com/us/faq/can-luxury-vinyl-floors-be-damaged-moisture

https://theflooringgirl.com/blog/what-is-luxury-vinyl-plank-flooring-pros-cons-of-lvp-evp

 

14-b-clickfloor_com-Patrariya

Address

บริษัท บี คลิก ฟลอร์ จำกัด

300/31 ถนนนวมินทร์

แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม

กรุงเทพมหานคร 10240

Contact us

0-2068-1911-2

0-2087-9911

b.clickfloor@gmail.com

Tel.

Fax.

E - mail

B-Click floor

@b-click

Follow us

Copyright © 2019 www.b-clickfloor.com All Rights Reserved.​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by